Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2022 trên địa bàn phường Hoài Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2022 trên địa bàn phường Hoài Tân

Hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đợt I năm 2022 trên địa bàn phường Hoài Tân

Ngày 15/6/2022, UBND phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đợt I năm 2022 với sự tham gia của trên 150 cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân trong phường. Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Tấn Lực – UVBTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường. Phát biểu khai mạc tại Hội nghị đồng chí Võ Tấn Lực đã nhấn mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật là một hoạt động, việc làm thường xuyên của cấp ủy, chính quyền các cấp góp phần quan trọng giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội ở địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn phường hiểu biết về pháp luật, thông qua đó, có nhận thức đúng đắn trong việc thực hiện, tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

(Hình ảnh tại Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật

Đợt I năm 2022 trên địa bàn phường Hoài Tân)

Hội nghị đã được nghe triển khai các nội dung như: pháp luật về phòng cháy chữa cháy rừng; pháp luật về phòng chống ma túy, an toàn giao thông và đặc biệt Hội nghị đã được nghe hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4.

Trưởng Công an phường tuyên truyền pháp luật

về phòng chống ma túy và ATGT

 

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Thảo – Công chức Văn phòng – thống kê, Phó Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND phường đã phổ biến một số nội dung của Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính Phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử như: Nguyên tắc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; quyền, nghĩa vụ, các hành vi không được làm của tổ chức, cá nhân có yêu cầu, của cán bộ, công chức, viên chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cũng như hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; tình hình ứng dụng Cổng Dịch vụ công của tỉnh và triển khai dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3, 4 trên Cổng; hướng dẫn chi tiết các quy định liên quan đến tiếp nhận, giải quyết hồ sơ DVCTT mức độ 3, 4. Khi áp dụng DVCTT sẽ đem lại những tiện ích rất lớn, người dân và doanh nghiệp có thể làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước ở mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện trên môi trường mạng. Vì vậy, có thể tiết kiệm thời gian, công sức, cắt giảm chi phí đi lại cho người sử dụng. Với mục tiêu hướng tới cuối cùng của triển khai dịch vụ công là mức độ hài lòng của người dân.

 

 

(Công chức Văn phòng – thống kê, Phó Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả 

UBND phường hướng dẫn sử dụng DVC trực tuyến mức độ 3,4)

 

Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả UBND phường Hoài Tân đã tiếp nhận và giải quyết hơn 6.230 hồ sơ; tỷ lệ hồ sơ đúng hạn đạt trên 98%; tiếp nhận, giải quyết 2.862 hồ sơ DVCTT mức độ 3,4; trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích trên 600 hồ sơ; thực hiện chứng thực điện tử trên 150 hồ sơ.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức và Nhân dân trong quá trình thực thi các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức thượng tôn pháp luật của cán bộ và Nhân dân trên địa bàn phường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết