HỘI NÔNG DÂN HOÀI TÂN Tổ chức tư vấn, hổ trợ nông dân sản xuất vụ Hè Thu

HỘI NÔNG DÂN HOÀI TÂN Tổ chức tư vấn, hổ trợ nông dân sản xuất vụ Hè Thu

Chuẩn bị sản xuất vụ Hè Thu năm 2024. Hội Nông dân phường phối hợp với HTXNN Hoài Tân tổ chức họp đội ngũ máy cày để triển khai lịch thời vụ và quán triệt đội ngũ làm đất phải tuân thủ theo lịch thời vụ đã phân theo trà, theo vùng để thực hiện.

( HTX họp đội ngũ làm đất gieo sạ vụ Hè Thu)

Nhằm giúp cho bà con nông dân chọn giống phù hợp theo từng chân đất và sạ đại trà giảm sâu bệnh gây hại và thuận lợi trong thu hoạch. Hội Nông dân phường Hoài Tân tiếp tục phối hợp với HTXNN Hoài Tân tổ chức 2 điểm bán giống, phân bón và thuốc BVTV tại 02 điểm tại Đệ Đức và Giao An.

( Thường trực Hội tư vấn cho bà con nông dân chọn giống)

Theo phương án của UBND phường, vụ Hè Thu năm 2024, trên địa bàn phường Hoài Tân tổ chức gieo sạ 486 ha, với các loại giống chủ lực như: BĐ6; BĐR57; BĐR999; BĐR 27; KD18 và ĐV108.....Trong đó, UBND phường trích kinh phí theo Nghị định 62/CP hổ trợ cho 3 loại giống BĐ6; BĐR57 và BĐR999.

(Điểm tư vấn mua giống sản xuất vụ Hè Thu tại Giao An)

(Điểm tư vấn mua giống sản xuất vụ Hè Thu tại Đệ Đức)

Đây là hoạt động thường xuyên trong thời gian qua của Hội Nông dân phường, góp phần đưa năng suất, sản lượng ngày càng tăng cao so với Nghị quyết đề ra.