Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Hoài Tân năm 2024

Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Hoài Tân năm 2024

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường và các ban ngành, đoàn thể phường Hoài Tân. Sáng ngày 15/3/2024, tại UBND phường Hoài Tân tổ chức thành công Đại hội đại biểu thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Hoài Tân năm 2024. Đến dự đại hội có đồng chí Ngô Đình Ty - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thị xã Hoài Nhơn; đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường Hoài Tân; cùng sự có mặt của 145/156 đại biểu thành viên hợp tác xã cùng tham dự.

Ảnh Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2024

Hợp tác xã Hoài Tân được hợp nhất vào năm 2016, gồm có 3.336 thành viên, vốn điều lệ 6,7 tỷ đồng và 300 ha diện tích đất canh tác. Hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu của HTX chuyên về các dịch vụ nông nghiệp như dịch vụ TLP nội đồng, mua bán vật tư phân bón các loại như npk long an, quảng trị, npk mặt trời mới, ure, lân, kali…., mua bán lúa giống, giao khoán vườn đào, cho vay nội bộ… Đặc biệt trong năm 2024 tiếp nhận quản lý chợ, quản lý nghĩa trang nhân dân trong địa bàn phường Hoài Tân.

Trong năm 2023, HTX đã thực hiện các khâu dịch vụ, sản xuất, kinh doanh cơ bản giúp thành viên sản xuất, kinh doanh hàng hoá hiệu quả; quan tâm đến vật tư đầu vào, đầu ra cho thành viên; chuyển đổi hình thức từ dùng phân bón theo kiểu truyền thống sang dùng các dòng phân chuyên dùng cho lúa, rau, màu, cây ăn quả. Chuyển đổi hướng canh tác, cây trồng giúp sản phẩm cây lúa, rau, màu trong địa bàn phường đạt hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con thành viên và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nâng cao sự hài lòng và sự tin tưởng của thành viên khi sử dụng dịch vụ HTX.

Ảnh Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2024

Tại Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2024, thành viên Hợp tác xã đều thống nhất và đồng tình rất cao về báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2023 như: kinh doanh các khâu dịch vụ có lãi năm sau cao hơn năm trước. Thống nhất nội dung phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội thành viên HTX Nông nghiệp Hoài Tân đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết đại hội đại biểu thành viên năm 2024. Đại biểu thành viên tham dự đại hội biểu quyết 100%./.