Cài đặt Bluzone phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Cài đặt Bluzone phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã đang diễn biến rất phức tạp, số lượng các ca dương tính ngày càng tăng.  Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBND  ngày 11/07/2021 của UBND thị xã về việc thực hiện đẩy mạnh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn; Công văn số 1169/UBND-VX ngày 17/07/2021 của UBND thị xã về việc đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone; chỉ đạo của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã.

UBND phường Hoài Tân phối hợp với các hội đoàn thể và các ban ngành phường tuyên truyền, in ấn, dán các hướng dẫn tóm tắt cài đặt Bluezone, khai báo y tế điện tử, quét mã QR code tại cơ quan phường, trạm y tế, hai điểm chợ và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn phường. Đồng thời, trực tiếp giúp bà con cài đặt Bluzone trên điện thoại. Đến nay toàn phường đã có 21 điểm hướng dẫn cài đặt Bluzone và quét mã QR code.

Đặt mã QR code tại UBND phường và trạm y tế

Ngoài ra, đài phát thanh phường thường xuyên tuyên truyền rộng rãi đến từng khu phố về nội dung, mục đích và hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone để người dân nắm bắt để cài đặt và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thị xã. Ứng dụng Bluezone hỗ trợ công tác truy vết, khoanh vùng dịch trong trường hợp cần thiết một cách nhanh chóng, chính xác góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước đại dịch.

Trực tiêp cài đặt Ứng dụng Bluzone cho bà con tại các khu phố trên địa bàn phường