TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HOÀ GIẢI Ở CƠ SỞ

TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ HOÀ GIẢI Ở CƠ SỞ

Vào sáng ngày 14 tháng 04 năm 2023 tại hội trường UBND phường Hoài UBND phường.  UNBD phường và các đoàn thể tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hoà giải ở cơ sở cho cán bộ, hội viên làm công tác hoà giải ở cơ sở.

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Võ Tấn Lực, UVBTV Đảng uỷ, phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, các ngành có liên quan của phường cùng 60 cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia.

Đi vào nội dung buổi tập huấn. Đ/c Lê Đức Thành – Công chức TP-HT triển khai nội dung về Luật hoà giải ở cơ sở ngày 20/06/2023; Nghị định số 15/2014/NĐ-CP ngày 27/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hoà giải ở cơ sở và các nội dung khác có liên quan đến công tác hoà giải.

Qua một buổi tập huấn đã góp phần phổ biến kiến thức pháp luật kỷ năng về hoà giải tới cán bộ, hội viên tham gia, giúp cho hoà giải viên nâng cao việc hướng dẫn, giúp đỡ các bên đạt được thoả thuận, tự nguyện giải quyết với nhau các mâu thuẩn, tranh chấp ở cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu kiện tranh chấp trong nội bộ nhân dân, khiếu kiện đông người, vượt cấp. Đồng thời giúp cho đội ngũ hoà giải viên của các khu phố nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, củng cố kiến thức pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội  viên nông dân nói riêng, cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường nói chung.