Đảng ủy phường triển khai kế hoạch làm việc với các chi bộ trực thuộc tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh năm 2024

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và căn cứ tình hình thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, Đảng ủy phường triển khai kế hoạch làm việc với các tổ chức đảng trực thuộc nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh năm 2024. Ban Thường vụ đảng uỷ đã thành lập 01 tổ công tác gồm có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ và các Ban xây dựng Đảng do đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, TUV, Bí thư Đảng uỷ -Chủ tịch UBND phường làm trưởng đoàn tiến hành làm việc trực tiếp với 15 chi uỷ chi bộ trực thuộc từ ngày 26- 27/02/2024.

Trong năm 2023, các chi uỷ chi bộ trực thuộc đã nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng; góp phần xây dựng Đảng bộ phường Hoài Tân Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Trong quý 01 năm 2024 Các Chi uỷ chi bộ đã chủ động triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết năm 2024 đề ra; Công tác xây dựng Đảng có nhiều cố gắng, đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc theo hướng sâu sát, cụ thể, thiết thực, kịp thời. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ sơ sở. Duy trì, thực hiện có nề nếp sinh hoạt chi ủy, chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt, thường xuyên và cụ thể hóa tiêu chí chuẩn mực đạo đức phù hợp với nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Lãnh đạo các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc đại diện các Chi uỷ chi bộ trực thuộc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong Quý I, và nhiệm vụ trọng tâm 09 tháng còn lại trong năm; đồng thời cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất kiến nghị trong hoạt động công tác Đảng tại các chi bộ trực thuộc…. Các đồng chí trong Tổ công tác Đảng ủy phường đã đánh giá những kết quả đã đạt được, giải đáp những vướng mắc ở cơ sở, đồng thời đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc với Chi uỷ Chi bộ khu phố Giao Hội 2

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, TUV, Bí thư Đảng uỷ -Chủ tịch UBND phường ghi nhận những kết quả mà các chi uỷ chi bộ đã được trong thời gian qua, đồng thời cũng định hướng những nội dung, nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiên, toàn diện mọi nhiệm vụ theo kế hoạch; phấn đấu đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu được giao trong năm; quan tâm chỉ đạo, làm tốt công tác tổ chức xây dựng đảng; triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…. tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; duy trì tốt nền nếp sinh hoạt đảng. Chú trọng lãnh đạo thực hiện đạt hiệu quả mô hình chi bộ bốn tốt, xây dựng, phát hiện và nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, trước hết là nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi uỷ chi bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu; giữ gìn đoàn kết nội bộ. Xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, trên 90% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% tổ chức đảng trực thuộc công nhận đạt chi bộ bốn tốt năm 2024./.