UBND phường Hoài Tân trao Thư chúc mừng cho công dân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND phường Hoài Tân trao Thư chúc mừng cho công dân

UBND phường Hoài Tân trao Thư chúc mừng cho công dân

Ngày 01/3/2024, Ủy ban Nhân dân phường triển khai thực hiện Mô hình “Hành chính phục vụ người dân” (Theo Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 22/02/2024 của UBND phường ban hành Kế hoạch triển khai Mô hình “Hành chính phục vụ người dân”).

Từ ngày 01/3/2024 đến ngày 24/4/2024, Ủy ban nhân dân phường Hoài Tân đã trao 28 thư chúc mừng khai sinh "gia đình có thêm thành viên mới" và 16 thư chúc mừng kết hôn các cặp đôi "đã chính thức trở thành vợ chồng"; đây cũng là hình thức nhằm tuyên truyền sâu rộng tới người dân trên địa bàn phường những kiến thức cần thiết về Luật hôn nhân gia đình, xây dựng nếp sống văn hóa.

                       Ảnh: UBND phường trao đăng ký Khai sinh và Thư chúc mừng cho công dân

Hầu hết người dân khi nhận được thư chúc mừng đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì việc làm ý nghĩa của chính quyền địa phương. Đây là một nội dung cải cách hành chính mà phường thực hiện trong thời gian qua. Qua đó đẩy mạnh việc xây dựng nếp sống lành mạnh trong việc cưới, tránh lãng phí, thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật, tiến hành nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi - lành mạnh - tiết kiệm” xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. 

 

                  Ảnh: UBND phường trao Giấy chứng nhận kết hôn và Thư chúc mừng cho công dân

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân phường còn thực hiện trao giấy khai tử kèm thư chia buồn cho công dân đăng ký khai tử. Cho đến nay, UBND phường đã trao thư chia buồn cho 16 trường hợp "cùng gia đình có người thân" đã mất. Nhiều gia đình khi nhận được thư chia buồn đã rất xúc động trước sự quan tâm, sẻ chia của chính quyền địa phương. Nhân những sự kiện trọng đại của đời người, Ủy ban nhân dân phường mong muốn việc trao gửi những lá thư, chia sẻ từ chính quyền địa phương sẽ tạo ra những việc làm có ý nghĩa, quan tâm hơn tới đời sống của người dân, nhằm gắn kết, củng cố niềm tin của người dân khi là công dân phường Hoài Tân./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Xem thêm chủ đề