Sáng kiến trong công tác Cải cách hành chính tại UBND phường Hoài Tân
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng kiến trong công tác Cải cách hành chính tại UBND phường Hoài Tân

Sự hài lòng của nhân dân là mục tiêu của cơ quan Nhà nước

           Hiện nay, nhu cầu cấp khai sinh lại cho công dân không có ngày tháng sinh để phục vụ cho việc cấp CCCD trên địa bàn phường nói riêng, trên địa bàn thị xã nói chung ngày càng nhiều. Công tác tiếp nhận, hướng dẫn hồ sơ đăng ký lại khai sinh cho những công dân không có ngày tháng sinh, ngoài việc tiếp nhận các loại giấy tờ, hồ sơ theo đúng quy định, người tiếp nhận phải hướng dẫn người dân kê khai các biểu mẫu theo quy định, tuy việc nhiện kê khai của người dân gặp phải vấn đề đó là viết sai, viết nhầm, viết không rõ ràng...đã làm cho người dân gặp nhiều khó khăn, đã làm cho người dân sự khó chịu, từ đó có suy nghĩ người tiếp nhận gây khó khăn, làm giảm đi sự hài lòng của công dân khi liên hệ công việc đối với cơ quan Nhà nước. 

Ảnh: Nhân viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường Hoài Tân

            Để khắc phục những vấn đề trên và thay đổi cách đánh giá của người dân đối với Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND phường. Với tinh thần nhiệt huyết sáng tạo của Đ/c Phan Kông Danh - Công chức Tư pháp - Hộ tịch UBND phường Hoài Tân, với kiến thức của bản thân Đ/c Danh đã xây dựng Phần mềm Access mang tên "Phần Mềm Đăng ký khai sinh PKD.2021". 

Ảnh: Phân mềm đăng ký khai sinh PKD.2021

            Với tính năng của Phần mềm giúp cho việc tiếp nhận thông tin công dân đến đăng ký khai sinh nhập vào dữ liệu từ đó truy xuất các biểu mẫu như: Tờ khai đăng ký, Cam kết, Công văn yêu cầu xác minh, giúp người tiếp nhận Hồ sơ tiết kiệm được thời gian để xác lập hồ sơ đăng ký, in biểu mẫu đưa cho công dân kiểm tra thông tin lần cuối và ký vào các biểu mẫu. 

Ảnh: Truy xuất Tờ khai đăng ký lại khai sinh

             Qua triển khai tại Bộ phận Một cửa phường, bước đầu đã tạo được sự ủng hộ của người dân về việc thay đổi khâu tiếp nhận hồ sơ, người dân không còn phải ghi chép tốn thời gian và sai sót, từ đó đã làm chuyển biến suy nghĩ, cách nhìn nhận của người dân trong việc tiếp nhận, đăng ký lại khai sinh, góp phần nâng cao sự sự hài lòng của công dân.

 


Tác giả: Minh Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết