HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG HOÀI TÂN Phối hợp triển khai “Mô hình sản xuất lúa gạo chế biến”

Sáng ngày 15/04/2024 tại trụ sở khu phố Giao Hội 1. Hội Nông dân phường Hoài Tân phối hợp với Trung tâm DVNN thị xã và HTX NN Hoài Tân tổ chức triển khai “Mô hình sản xuất lúa gạo chế biến” tại cánh đồng Cây Sung, Giao Hội 1 trên diện tích 5ha với 67 hộ tham gia.

Tại buổi triển khai mô hình, các hộ dân được Cán bộ kỷ thuật TTDV Nông nghiệp thị xã tổ chức tập huấn đầu vụ, hướng dẫn kỹ thuật, quy trình chăm sóc, bón phân, sau đó các hộ dân được nhận giống và phân bón (Kính phí Nhà nước hổ trợ 50% tiền giống và phân bón).

(Cán bộ kỷ thuật hướng dẫn quy trình gieo sạ và bón phân cho hộ dân)

Đây là “Mô hình sản xuất lúa gạo chế biến” đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Vì vậy các hộ dân tham gia mô hình phải theo quy trình kỷ thuật của từng gia đoạn phát triển. Trong sản xuất được cán bộ kỷ thuật theo dõi, các hộ dân được tập huấn đầu vụ; giữa vụ và hội thảo rút kinh nghiệm. Nhìn chung, qua triển khai tất cả các hộ dân phấn khởi, đồng tình tham gia mô hình, góp phần đưa năng suất ngày càng cao, sản phẩm ngày càng chất lượng.

(Các hộ dân nhận giống và phân bón tại buổi tập huấn đầu vụ)

(Các hộ dân tham gia tập huấn đầu vụ)