Ra mắt mô hình “Camera an ninh” phục vụ công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn phường Hoài Tân

Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chiều ngày 19/8, UBND phường Hoài Tân tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Tham dự buổi ra mắt, có đại tá Võ Văn Thạnh-UVBTV Thị uỷ, Trưởng công an thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Hiệp - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ-Chủ tịch UBND phường

Phường Hoài Tân là một trong 11 phường thuộc thị xã Hoài Nhơn; Diện tích tự nhiên 2.750,19 hecta, toàn phường có hơn 5.000 hộ, với hơn 21 nghìn nhân khẩu được chia làm 7 đơn vị hành chính khu phố. Thời gian qua, tình hình ANTT trên địa bàn phường cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp kéo dài, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một số yếu tố liên quan đến ANTT, nhất là trình trạng trộm cắp vặt, đánh nhau gây mất trật tự,... chưa kịp thời tố giác, phòng ngừa đấu tranh ngăn chặn. Do đó, việc triển khai thực hiện mô hình Camera an ninh nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong việc lắp đặt hệ thống camera an ninh, qua đó ứng dụng và phát huy các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương.

Theo đó Mô hình “Camera an ninh” được triển khai xây dựng trên địa bàn toàn phường, tập trung tại các tuyến đường chính, liên khu phố, liên phường, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các điểm công cộng tập trung nhiều người, phương tiện, tài sản, khu vực giáp ranh với các phường phường…; các điểm vui chơi, giải trí, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi lễ, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “Camera an ninh” và ra mắt Ban điều hành mô hình, phân công trách nhiệm cho từng thành viên Ban điều hành, thông qua Quy chế hoạt động của mô hình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo đảm ANTT, phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội; kịp thời phát hiện và phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giảm thiểu TNGT và TNXH, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân BVANTQ trên địa bàn phường ngày càng sâu rộng, vững chắc./.