Đảng ủy phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng nhiệm kỳ 2022-2025

Ngày 27/10/2022 tại hội trường UBND phường, Đảng ủy phường tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các đồng chí cán bộ cấp ủy, cán bộ giúp việc cấp ủy, Ban chi uỷ 15 chi bộ trực thuộc.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022 của Đảng ủy phường Hoài Tân, kế hoạch số 63-KH/ĐU, ngày 10/8/2022 của Đảng uỷ phường kế hoạch tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2022.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Hà, Thị uỷ viên. Phó trưởng ban ban tổ chức thị uỷ  (Báo cáo viên); đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Thị uỷ viên Bí thư-Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy; Bí thư, Phó Bí thư, chi uỷ viên của các chi bộ trực thuộc.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiệp, Thị uỷ viên Bí thư-Chủ tịch UBND phường phát biểu với mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, tham mưu và điểm bảo sự thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu quả các mặt công tác và trình độ chuyên môn nghiệp vụ công tác đảng tại các tổ chức đảng, giúp các đồng chí cấp ủy viên, chi uỷ viên kịp thời cập nhật những nội dung cơ bản, sát thực với hoạt động đang ở cơ sở, nhất là cấp chi bộ. Đặc biệt, thông qua Hội nghị nâng cao hơn nữa về nhận thức, trách nhiệm, vai trò chức năng, nhiệm vụ của tổ chức đảng ở cơ sở, nắm bắt được những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng; tạo nên sự chuyển biến mới, góp phát triển khai thực hiện thật tốt các nghị quyết của Trung ương và của cấp ủy các cấp đã đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 02 chuyên đề do các đồng chí báo cáo viên của Thị uỷ, Đảng uỷ truyền đạt, cụ thể:

Chuyên đề 1: Nghiệp vụ công tác đảng viên gồm các nội dung phát triển đảng, chuyển sinh hoạt đảng, miễn sinh hoạt đảng, rà soát.

Chuyên đề 2: Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng.

Chuyên đề 3: Đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo và hướng dẫn xây dựng mô hình “chi bộ bốn tốt”.

Sau đợt tập huấn này, mỗi cấp ủy Đảng sẽ phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, là cầu nối với quần chúng tại cơ sở, triển khai tốt các nội dung công tác xây dựng Đảng và các nội dung cơ bản liên quan đến nghiệp vụ công tác Đảng./.