UBND phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06

UBND phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06

Chiều ngày 08/7/2024, UBND phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030"; đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT 06 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Ngô Hồng Phước – Phó trưởng Công an thị xã; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phường và Trưởng 7 khu phố cũng đã tham dự đông đủ. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hiệp – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phường.

Hình ảnh tại Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Đề án 06 của Chính phủ

Tại Hội nghị, UBND phường thông qua các báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác ANTT 06 tháng đầu năm và triển khai công tác trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024; báo cáo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn phường.

Hội nghị tham gia thảo luận sôi nổi, đa số các đại biểu thống nhất với các báo cáo đồng thời tham gia các ý kiến để phân tích, đánh giá tình hình và đề xuất đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo PCTP,TNXH &XDPTTDBVANTQ – Ban ATGT  trên địa bàn phường.

Đồng chí Trưởng Khu phố Đệ Đức 2 tham gia ý kiến tại Hội nghị

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Ngô Hồng Phước – Phó trưởng Công an thị xã đánh giá cao đối với sự tâm huyết của các thành viên Ban Chỉ đạo phường, sự nhìn nhận khách quan về tình hình, kết quả công tác quý II/2024. Đồng chí nhấn mạnh vai trò tham mưu của Công an phường, sự phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo, việc duy trì và nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với sự hiệu quả trong công tác tuyên truyền, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác bảo đảm ANTT; công tác thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường.

Đồng chí Thượng tá Ngô Hồng Phước – Phó trưởng Công an thị xã tham gia chỉ đạo tại Hội nghị

Dịp này, UBND phường cũng đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Đề án 06.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Hiệp tặng Giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Đề án 06

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND phường đề nghị cần tập trung số hoá tài liệu, chữ ký số và đặc biệt là ứng dụng chia sẻ dữ liệu dân cư. Các thành viên trong Ban chỉ đạo căn cứ vào nhiệm vụ được giao; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06 để nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, người dân và DN về sự cần thiết, tính cấp thiết và lợi ích mang lại từ kết quả thực hiện Đề án 06. Khuyến khích người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng các tiện ích của thẻ CCCD, sử dụng tài khoản định danh điện tử, chữ ký số cá nhân để đăng nhập vào cổng dịch vụ công trực tuyến. Tăng cường hơn nữa trong công tác tham mưu của Công an phường, sự phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo, việc duy trì và nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đối với việc thực hiện các nhiệm vụ trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn phường./.