Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “Một cửa” UBND phường Hoài Tân 9 tháng đầu năm 2023

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận “Một cửa” UBND phường Hoài Tân 9 tháng đầu năm 2023

Trong 9 tháng đầu năm UBND phường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc hành chính, nâng cao hiệu quả ứng dụng phần mềm trong giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính qua phần mềm một cửa điện tử. Tổng số hồ sơ tiếp nhận 2.704 hồ sơ, trong đó tiếp nhận và giải quyết 2.013 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; 2.641 hồ sơ được số hóa thành phần, đạt 97,7%; số hóa kết quả 2.714 hồ sơ, đạt 100%; tỷ lệ tái sử dụng lại kết quả số hóa đạt 51%; tỷ lệ khai thác dữ liệu CSDLQG về dân cư đạt 100%; tỷ lệ hồ sơ giao dịch thanh toán trực tuyến đạt 97%.

Để làm tốt hơn nữa công tác CCHC, thời gian tới, UBND phường Hoài Tân tiếp tục cập nhật, rà soát, niêm yết các thủ tục hành chính mới công bố, bãi bỏ trên các lĩnh vực quản lý. Tiếp tục nâng cao hiệu quả làm việc của Bộ phận Một cửa, thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo đúng thời gian quy định. Nâng cao chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của UBND phường. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao kết quả công tác CCHC tại địa phương, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính TTHC và trả hồ sơ qua bưu chính công ích góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, cá nhân và nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính tại địa phương./.