Kiểm tra thực tế mô hình Dân vận khéo trên địa bàn phường

Kiểm tra thực tế mô hình Dân vận khéo trên địa bàn phường

Trong 2 ngày (11-12/3), Đoàn kiểm tra của Đảng ủy phường do đồng chí Bí thư Đảng ủy phường làm trưởng đoàn kiểm tra thực tế hiệu quả các mô hình Dân vận khéo trên địa bàn phường Hoài Tân.

Thực hiện kế hoạch số 136-KH/ĐU, ngày 28/2/2023 của Đảng ủy phường V/v kiểm tra thực tế hiệu quả các mô hình Dân vận khéo trên địa bàn phường Hoài Tân; Khối vận đã tham mưu cho Đảng ủy ban hành Quyết định số 186-QĐ/ĐU, ngày 5/3/2023 V/v thành lập Đoàn kiểm tra thực tế các mô hình Dân vận khéo trên địa bàn phường, gồm có đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường, Phó Bí thư thường trực-  Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN phường - Phó trưởng khối vận, Lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo các hội đoàn thể phường, Cán bộ phụ trách công tác dân vận. Kiểm tra thực tế các mô hình Dân vận khéo “Xây dựng tuyến đường sáng xanh sạch đẹp an toàn văn minh” trên địa bàn 07 khu phố.

Trong 02 ngày (11-12/3) Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế 23 mô hình Dân vận khéo trên địa bàn 07 khu phố. Tại mỗi điểm, Đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện mô hình, những khó khăn và đề xuất kiến nghị. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Trưởng đoàn ghi nhận hiệu quả các mô hình mang lại gắn với triển khai tốt các phong trào như: Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; "5 không 3 sạch", xây dựng các tuyến đường đạt chuẩn văn minh đô thị”, “ngày chủ nhật xanh”, “ khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh”, “tuyến phố văn minh”… tập hợp và đoàn kết rộng rãi, cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Tuy nhiên, bên cạnh đó trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số chi ủy chi bộ chưa có sự chỉ đạo sâu sát, thiếu kiểm tra, đôn đốc; cách thức triển khai, vận động, phối hợp chưa có sự liên kết chặt chẽ; việc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào chưa kịp thời, phong trào "Dân vận khéo" có nơi làm chưa tốt, chưa thường xuyên, còn lúng túng trong phương pháp, cách thức triển khai thực hiện và chưa có sức lan tỏa.

Đã kịp thời đóng góp ý kiến, hướng dẫn cụ thể cho các tổ dân vận, chi hội đoàn thể khu phố tổ chức thực hiện đúng và sát tình hình thực tiễn của từng địa bàn khu dân cư, từ đó vận động, huy động được sự đóng góp của đông đảo các tầng lớp Nhân dân vào các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa, bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn vệ sinh môi trường… đặc biệt là trong công tác chỉnh trang đô thị và xây dựng đô thị văn minh; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng phường ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh./.