Hội nghị sơ kết kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy phường, chiều ngày 20/06/2023 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoài Tân tổ chức Hội nghị  Hội nghị lần thứ 11 nhằm sơ kết, đánh giá hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đ/c Phan Thanh Chung- PCT UBMTTQVM phường báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023

(Phát biểu của đồng chí Võ Tấn Lực -PCT UBND phường tại hội nghị)

Tham dự Hội nghị lần thứ 11, có đại biểu lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hoài Nhơn, đại biểu Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban xây dựng Đảng ủy phường, lãnh đạo các hội đoàn thể, công chức chuyên môn UBND phường, các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt nam phường Hoài Tân, nhiệm kỳ 2019-2024Bí thư chi bộ, Trưởng 07 khu phố phường Hoài Tân. Hội nghị đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường báo cáo về tình hình công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động của MTTQ Việt Nam phường 6 tháng cuối năm 2023.

(Phát biểu chỉ đạo của đ/c Lâm Ngọc Thu-PBT Đảng ủy phường tại hội nghị)

(Đ/c Võ Văn Phong- chủ tịch UBMTTQVN phường chủ trì hội nghị)

Thông qua Hội nghị đã thảo luận và thống nhất thống nhất một số nội dung chính sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp Nhân dân. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam - Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư (18/11/1930 - 18/11/2023). Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Triển khai hiệu quả tháng cao điểm “Vì người nghèo” - năm 2023, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt và vượt chỉ tiêu, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,..kịp thời, đúng đối tượng; hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo đạt chỉ tiêu đề ra. Tại hội nghị đã trao giấy khen cho đơn vị khu phố Giao Hội 1 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng các nguồn quỹ năm 2023.

Tặng giấy khen cho khu phố Giao Hội 1-có thành tích xuất sắc trong công tác vận động xây dựng các nguồn quỹ năm 2023

Hội nghị giao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp thu và tổng hợp đầy đủ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và lãnh đạo Đảng ủy phường và ý kiến của các vị Uỷ viên Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường về những vấn đề quan trọng để phản ánh và kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền xem xét giải quyết; hoàn thiện Chương trình thống nhất hành động, có kế hoạch, giải pháp cụ thể và phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện tốt Chương trình phối hợp thống nhất hành động cuối năm 2023 được Hội nghị thông qua.

(Một số ý kiến tham gia phát biểu tại hội nghị)

Hội nghị lần thứ 11 Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoài Tân (khóa XIV) kêu gọi toàn thể Nhân dân trong phường quán triệt và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ý thức tự lực, tự cường nổ lực cùng cấp ủy Đảng, chính quyền phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, dân chủ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ phường và chương trình hành động do Đại hội XIV của MTTQ Việt Nam phường đã đề ra./.